Nước nóng ngày càng được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt, đặc biệt là trong những ngày trời lạnh. Thử cảm giác ngâm mình trong làn nước ấm những ngày mưa gió mới thấy sảng khoái và tuyệt vời đến dường nào? Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tạo nước nóng, liệu dùng loại nào để an toàn và đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng biết!

Hưng Lợi Quy Nhơn xin chia sẻ những thông tin bổ ích và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng cao tại Quy Nhơn, Bình Định.

Danh Mục Bài Viết

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị được sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bởi một bộ thu hút ánh sáng mặt trời và sau đó làm nóng nước trong bình.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời

Bộ phận thu nhiệt: Trên thị trường hiện nay có 3 loại Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không, Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu, Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Bộ phận giữ nhiệt (hay còn gọi là bình bảo ôn): Là bộ phận lưu trữ nước nóng và nước lạnh. Đây là bộ phận quyết định thời gian lưu trữ được nước nóng dài hay ngắn và thường cũng là quyết định giá thành sản phẩm.

Chân máy: Bộ phận này để đỡ bộ phận thu nhiệt và giữ nhiệt được vững chắc, thường sẽ có 2 loại chân cho mái bằng và mái nghiêng

Bộ phận hỗ trợ điện: Bộ phận này thường có nhiều ở phía Bắc sẽ nấu nước khi không có ánh nắng mặt trời không phải máy nào cũng có và thường không đi kèm.

Nguyên lý hoạt động: Bộ phận thu nhiệt có nhiệm vụ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm nóng nước sau đó nước nóng được lưu trữ ở bình bảo ôn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện có 3 loại bình năng lượng mặt trời chính, đó là máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không, bình năng lượng mặt trời ống dầu và nóng lạnh năng lượng mặt trời tấm phẳng. Mỗi loại sẽ có cấu tạo, nguyên lý hoạt động và những ưu nhược điểm riêng biệt khác nhau

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động gồm nhiều ống thủy tinh chân không được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng. Ưu điểm máy có giá thành khá rẻ, giữ nhiệt lâu, an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Nguyên lý hoạt động của máy cũng khá đơn giản. Nhược điểm hiệu quả sử dụng kém khi không có nắng, dễ bám bụi bẩn, rong rêu dẫn đến hiệu quả hoạt động của máy sẽ không được cao.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động gồm nhiều ống dầu được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng. Ưu điểm bạn có thể sử dụng máy ngay cả khi không có nắng. Việc sử dụng ống dầu giúp khả năng hấp thụ nhiệt hiệu quả, thời gian làm nóng nhanh hơn. Nhược điểm mức giá của máy khá cao, hiện nay một máy nước nóng dạng ống dầu thường có chi phí cao hơn máy nước nóng dạng ống chân không khoảng 2-3 triệu đồng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng

Cấu tạo nguyên lý hoạt động gồm các tấm phẳng hấp thụ nhiệt bên trên được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp và một hệ thống điều khiển quá trình bơm nước. Ưu điểm bạn có thể thoải mái lắp đặt nó ở bất cứ vị trí nào trên mái nhà. sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường. Nhược điểm giá thành một máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng hiện nay rất cao.

Lợi ích của máy nước nóng bình năng lượng mặt trời

Giá điện mỗi ngày một tăng khiến người tiêu dùng yêu thích hơn việc sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên. Với ưu điểm sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào và phong phú từ mặt trời chắc chắn sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho gia đình bạn và đặc biệt là hoàn toàn thân thiện với môi trường. Chính vì thế máy nước nóng năng lượng mặt trời là một giải pháp tối ưu mà bạn nên cân nhắc sử dụng.

Nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời chính là khả năng cung cấp nước nóng trong những ngày thiếu nắng.

Bơm nhiệt nước nóng là giải pháp tạo nước nóng theo công nghệ mới, thân thiện với môi trường và không phụ thuộc vào thời tiết.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Quy Nhơn, Bình Định

Nếu như mùa hè bạn sảng khoái khi tận hưởng những dòng nước mát lạnh, thì mùa đông cảm giác tuyệt vời chính là đắm chìm trong những giọt nước nóng phải không nào?

Với đội ngũ kinh nghiệm cũng như hợp tác vối những thương hiệu chất lượng tốt nhất trên thị trường, Hưng Lợi Quy Nhơn là đối tác tin cậy và uy tín để mang đến giải pháp nước nóng phù hợp nhật với mọi gia đình tại Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung.