Bạn đang muốn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời nhưng không biết phải làm như thế nào? Hãy cùng Hưng Lợi tìm hiểu ngay các kiểu sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay nhé!

Xem nhanh

1. Sơ đồ lắp đặt dành cho mái bằng

2. Sơ đồ lắp đặt dành cho mái nghiêng

3. Sơ đồ lắp đặt kết hợp với bình nóng lạnh

1 Sơ đồ lắp đặt dành cho mái bằng

Tùy theo địa hình và kích thước mái mà các hộ gia đình sẽ lựa chọn những vị trí thích hợp để lắp đặt máy. Tuy nhiên vị trí thuận lợi và thích hợp nhất để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời là ở những nơi bằng phẳng, chắc chắn.

Sơ đồ lắp đặt dành cho mái bằng

Ở kiểu lắp dành cho mái bằng, yêu cầu kỹ thuật mà bạn cần phải tuân thủ đó chính là:

  • Nếu sử dụng nguồn nước trực tiếp thì bắt buộc bạn phải lắp thêm bơm tăng áp.
  • Nếu sử dụng bồn nước thì phải đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cách nhau tối thiểu 1m.

Một số lưu ý trong quá trình lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời dành cho mái bằng:

  • Vị trí mái lắp đặt phải đủ cao để tạo được áp lực cho nước chảy xuống.
  • Cần trang bị các kiến thức chuyên môn và kỹ thuật cơ bản để quá trình lắp diễn ra thuận lợi.
  • Nếu không thật sự am hiểu, bạn có thể liên hệ các đội ngũ lắp chuyên nghiệp để tránh những sự cố ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này.

2 Sơ đồ lắp đặt dành cho mái nghiêng

Nếu mái nhà của bạn là dạng nghiêng không phải dạng bằng phẳng thì bạn vẫn có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, bạn cần chọn vị trí chắc chắn, có thể cố định được máy và chịu được các áp lực của điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sơ đồ lắp đặt dành cho mái nghiêng

Yêu cầu kỹ thuật dành cho lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời mái nghiêng chính là bạn cần phải trang bị thêm bình chứa nước phụ để cấp nước cho toàn hệ thống.

Qúa trình lắp đặt trên mái nghiêng sẽ đòi hỏi người lắp cần có nhiều chuyên môn và kỹ năng hơn vì địa hình dốc sẽ gây khó khăn cho quá trình thực hiện. Ngoài ra, để quá trình lắp diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị thêm một số đồ dùng hỗ trợ như ống thoát khí, phao điện, van khoá,…

3 Sơ đồ lắp đặt kết hợp với bình nóng lạnh

Hiện nay, việc kết hợp lắp giữa bình nước nóng và bình nước lạnh được rất nhiều các gia đình lựa chọn và trở nên phổ biến. Khi lắp theo nguyên lý này sẽ mang đến hiệu quả rất cao và đáp ứng tối đa nhu cầu cho tất cả các thành viên trong gia đình. Kiểu lắp đặt kết hợp bình nóng lạnh phù hợp với những khu chung cư hay khu biệt thự cao cấp,…

Sơ đồ lắp đặt kết hợp với bình nóng lạnh

Xem thêm:

Trên đây là bài viết về các kiểu sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay mà Hưng Lợi chia sẻ đến bạn. Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng comment bên dưới nhé!