Ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để nhận dạng các loại ống thủy tinh máy năng lượng mặt trời đối với những người thợ chuyên sửa chữa thì đây là vệc hết sức đơn giản tuy nhiên đối với quý khách hàng thì điều này thật là khó khăn. Bởi quý khách chưa bao giờ thấy các loại ống thu nhiệt nào khác ngoài ống thu nhiệt của máy năng lượng nhà mình.

Quý khách cứ yên tâm bây giờ chúng tôi sẽ chỉ quý khách cách phân biệt các loại ống thu nhiệt thủy tinh chân không của máy năng lượng nhà mình xem nó phi bao nhiêu? thuộc đời máy cũ hay mới. Mỗi loại ống thủy tinh đều có kích cỡ và hình dạng khác nhau chỉ cần làm theo hướng dẫn là quý khách có thể phân biệt được.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ống thu nhiệt thủy tinh chân không khác nhau, mỗi loại có những kích thước và đặc điểm riêng biệt đó là: Ống thủy tinh phi 47, ống thủy tinh phi 58, ống thủy tinh phi 70. Quý khách chuẩn bị một cây thước kéo hoặc thước dây chúng ta bắt đầu tiến hành đo để xác định xem máy nhà mình đang sử dụng ống thủy tinh phi bao nhiêu.

 Nhận biết ống thu nhiệt thủy tinh phi 47

Ống thủy tinh phi 47 có kích thước nhỏ nhất và ngắn nhất và cổ nhất trong tất các loại ống thu nhiệt của máy năng lượng mặt trời, chúng thường có màu xanh đen rất ít có màu đỏ.

ong-thuy-tinh-thu-nhiet-phi-47
Ống thủy tinh thu nhiệt phi 47
  • Chiều dài: Ống phi 47 có chiều dài phổ biến là 1500 mm ( có một vài trường hợp đặc biệt chỉ dài 1250mm), Quý vị lấy thước đo từ mép bồn bảo ôn tới máng đỡ (phần ống thủy tinh lộ ra) nếu có chiều dài nhỏ hơn 1m5 là ống phi 47, tuy nhiên để chắc ăn quý khách nên đo cả chu vi của ống vì có loại ống phi 58 cũng chỉ dài 1m5.
  • Đường kính : đường kính ngoài của ống là 47mm, trường hợp này quý khách không thể đo được vì ống dính liền với bồn, không thể tháo ra đo được.
  • Chu vi : Ống thủy tinh phi 47 có chu vi là 140mm-150mm (14cm – 15cm), quý vị lấy thước quấn vòng quanh ống thủy tinh là biết được chu vi của ống.

=> kết hợp giữa chiều dài ống + chu vi của ống = 150cm + (14cm-15cm) đây chắc chăn 100% là ống thủy tinh phi 47. Trong trường hợp đo chiều dài ống nhỏ hơn 125cm thì không cần phải đo chu vi nữa nó chắc chắn là ống thủy tinh phi 47.

Nhận biết ống thu nhiệt thủy tinh phi 58

Ống thủy tinh chân không phi 58 là loại ống thông dụng nhất hiện nay, tuy nhiên chúng lại khó phân biệt hơn vì có quá nhiều màu sắc từ màu đen, xanh đen, tím, đỏ; chiều dài cũng có 2 cỡ là 1m8 và 1m5 nhưng đường và chu vi thì chỉ có một. Cũng giống như cách nhận biết ống thủy tinh phi 47 chúng ta cũng đo từng phần một để kết hợp lại  xem có phải ống phi 58 hay không.

ong-thuy-tinh-thu-nhiet-phi-58
Ống thủy tinh thu nhiệt phi 58
  • Chiều dài: Ống phi 58 có chiều dài phổ biến là 1800 mm ( có một vài trường hợp đặc biệt chỉ dài 1500mm), Quý vị lấy thước đo từ mép bồn bảo ôn tới máng đỡ (phần ống thủy tinh lộ ra) nếu có chiều dài nhỏ hơn 1m8 lớn hơn 1m5 là ống phi 58, tuy nhiên để chắc ăn quý khách nên đo cả chu vi của ống vì có loại ống phi 58 cũng chỉ dài 1m5.
  • Đường kính : đường kính ngoài của ống là 58mm, trường hợp này quý khách không thể đo được vì ống dính liền với bồn, không nên tháo ra để đo.
  • Chu vi : Ống thủy tinh phi 58 có chu vi là 180mm-190mm (18cm – 19cm), quý vị lấy thước quấn vòng quanh ống thủy tinh là biết được chu vi của ống.

=> kết hợp giữa chiều dài ống + chu vi của ống = 180cm + (18cm-19cm) đây chắc chăn 100% là ống thủy tinh phi 58, còn trường hợp ống chỉ có 1m5 thì chỉ đo mỗi chu vi là biết.

 Nhận biết ống thu nhiệt thủy tinh phi 70:

Có lẽ ống thủy tinh phi 70 là dễ phân biệt nhất bởi loại ống này rất đặc biệt nó chỉ có 1 màu đỏ không bao giờ có màu đen, hình dáng lớn nhất, và duy nhất mới chỉ thấy có của hãng Đại Thành, vì vậy chúng ta chỉ cần đo mỗi chu vi là xong, tuy nhiên ở đây tôi vẫn trình bầy đầy đủ cho quý vị.

Ống thủy tinh thu nhiệt phi 70
  • Chiều dài: Ống phi 70 có chiều dài phổ biến là 1800 mm (180cm) có màu đỏ
  • Đường kính : đường kính ngoài của ống là 70 mm (7cm)
  • Chu vi : Ống thủy tinh phi 70 có chu vi là 220mm-230mm (22cm – 23cm), quý vị lấy thước quấn vòng quanh ống thủy tinh là biết được chu vi của ống.

Trên đây là cách phân biệt và nhận biết các loại ống thu nhiệt thủy tinh chân không nếu quý khách vẫn chưa đo được thì hãy nhấc máy nên gọi cho chúng tôi tư vấn cho quý khách hoàn toàn miễn phí.

Chúc Các Bạn Thành Công !